วิธีปิดกล่อง Comment ตรงกล่อง Chat ของ Facebook (Post Tabs)

วันนี้ผมเพิ่งได้อับเดตตัวใหม่จาก Facebook ที่ทำให้เมื่อมีคนคอมเม้นที่โพสที่ผมเกี่ยวข้อง มันจะมาเด้งเปรียบเสมือน chat ตัวหนึ่ง ซึ่งผมไม่ชอบ และจะปิดมัน และผมคิดว่าหลายๆคนก็น่าจะไม่ชอบมันเช่นกัน ดังนั้นเลยนำวิธีมาบอกครับ

ก่อนอื่นสำหรับคนที่ไม่รู้ว่า Facebook Post Tabs หรือไอ้กล่องคอมเม้นที่ช่องแชทคืออะไร ให้ดูภาพนี้ครับ

ตัวอย่าง facebook post tab

กล่องใหญ่ๆด้านซ้ายนั่นแหละครับ มันจะขึ้นมาทุกครั้งที่มีคอมเม้นที่เกี่ยวข้องกับเราขึ้นมา

วิธีปิด Facebook Post Tabs

  1. ให้กดรูปเฟืองตรงมุมขวาล่างในหน้า Facebook(อยู่ในแถบด้านขวา ตรงกล่องค้นหาคนจะคุยด้วย)
  2. กด Turn Off Post Tabs เท่านี้ ก็จะไม่มีคอมเม้นมาแสดงในแถบแชทอีกต่อไปครับ
    กด Turn Off Post Tabs เพื่อปิดกล่องคอมเม้นที่แถบแชท

เบื่อมั้ยกับ App ตอบคำถามทายใจใน Facebook เรามีขั้นตอนซ่อนง่ายๆใน 4 วิธี

โพสนี้ เกิดจากการที่ผมรำคาญโพสของแอปทายใจของทาง Dek-D ครับ คือมันเป็นที่นิยมจนเกินไป ไม่ใช่อะไรมันเยอะขนาดหาโพสอื่นไม่ค่อยเจอ เลื่อนมา 2-3 โพสเจออีกแล้ว รวมทั้งผมไม่ได้สนใจโพสพวกนี้อยู่แล้วด้วย ผมเลยแบน App นี้ออกจาก new Feed บน Facebook ผม และผมเชื่อว่าหลายๆคนประสบปัญหาเดียวกันกับผม ผมจึงเขียน blog นี้ขึ้นเพื่อเป็นแนวทางให้หลายๆคน ทำการซ่อนโพสซึ่งเกิดจาก app ทายใจของ Dek-D

วิธีการซ่อนโพสทายใจบน Facebook มีขั้นตอนดังนี้

  1. เข้า หน้า New Feed  บน Facebook จากนั้น หาโพสที่เป็นผลการทายใจ เลื่อนเมาส์ทับโพสทายใจนั้น จากนั้นที่มุมขวาบนจะมีลูกศรขึ้นามาให้กดลงไปครับ
    หาโพสทายใจของ Dek-D แล้วกดลูกศรมุมขวา
  2. จากนั้นกด Hide all from Dek-D (กดให้ถูกนะครับ อย่าไปเผลอกด Hide ของเพื่อนนะครับ) เป็นการบอก Facebook ว่าเราจะซ่อนโพสที่มาจาก Dek-D จาก New Feed ทั้งหมด
    กด Hide all from Dek-D เพื่อซ่อนโพสทายใจ
  3. กด It’s annoying or not interesting (อันแรก) เพื่อบอก Facebook ว่าโพสนี้รบกวนฉันหรือฉันไม่สนใจโพสทายใจเหล่านั้น
    กด it's annoying ot not interesting
  4. กด  It’s advertising something I don’t care about (อันที่ 3) เพื่อบอกว่าโพสทายใจเหล่านี้เป็นการโฆษณาบางอย่างที่เราไม่สนใจครับ
    กด It's advertising something I don't care about เพียงเท่านี้โพสทายใจเหล่านั้นก็จะถูกซ่อนให้น้อยลงแล้วครับ แต่ไม่ได้หมายความว่าจะหมดไปนะครับ ถ้าหากมีเพื่อนเราไปโพสข้างใต้โพสเหล่านั้น มันก็จะเด้งกลับมาหน้า New Feed บน Facebook เหล่านั้นได้ครับ (แต่โดยปกติไม่น่ามีเยอะนะครับ)